Bánh Trung Thu – Trăng Vàng Hồng Phúc

Giá: 900000 VNĐ
Mã sản phẩm: HG1 Tình trạng: Còn hàng
4 Bánh x 200gr + 1 hộp trà x 100gr,gồm:
Bánh Bào Ngư Bắc Kinh.
Bánh Sò Điệp Hongkong.
Bánh Jambon Ngũ Hạt.
Bánh Mứt Cam Dẻo.
Hồng Phúc là lời chúc phúc nhau trong các dịp Tết trong năm. Trung Thu cũng là dịp Tết lớn thứ hai trong văn hóa của người Việt Nam. Với thành phần chắt lọc và được chế biến công phu, Trăng Vàng Hồng Phúc gửi trọn tấm lòng của bạn đến với những người thân yêu và mối giao hữu trong năm qua. Hãy để Trăng Vàng Hồng Phúc thắp sáng những tấm chân tình trong mùa Tết Trung Thu.
tv hong phuc 1283665057 Bánh Trung Thu   Trăng Vàng Hồng Phúc

Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng

Mặc dù chỉ mới vào đầu mùa song thị trường bánh Trung thu đã rất sôi động và nhộn nhịp.
Hàng năm, sau lễ Vu lan, là người Việt lại mong chờ ngày trăng rằm tháng tám, ngày Trung thu, Tết của trẻ em. Mâm cỗ trông trăng không thể thiếu cốm, thiếu bưởi … và đặc biệt, không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.
Cuộc chạy đua sôi động
Mặc dù còn gần một tháng nữa mới tới rằm tháng Tám, nhưng thị trường bánh Trung thu đã chính thức vào mùa. Không khí chuẩn bị ngày rằm Trung thu tại Hà Nội đã len lỏi tới từng góc phố. Cho đến thời điểm hiện nay, các tuyến đường của thành phố như Bà Triệu, Phố Huế, Giảng Võ, Kim Mã, Hàng Bông… đã trở nên rực rỡ hơn với các quầy bánh trung thu giăng băng-rôn đỏ rực.
Trên thị trường hiện có khoảng 40-60 loại bánh Trung thu. “Lấn sân” và chiếm nhiều ở thị trường vẫn là bánh Trung thu của các hãng tên tuổi như: Đồng Khánh, Kinh Đô, Givral, Bibica, Đức Phát… Bên cạnh các “đại gia”, thị trường đã xuất hiện thêm “những gương mặt mới” như Long Đình, Anco Moon… song cũng khá đình đám trong việc khuyếch trương thương hiệu
Mặc dù chỉ mới vào đầu mùa song thị trường bánh Trung thu đã rất sôi động và nhộn nhịp. Bà Hương – chủ một quầy bán bánh Trung thu cho biết: “Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới vào mùa Trung thu, nhưng người mua thường chọn thời điểm này để mua bánh. Bởi, theo tâm lý người tiêu dùng, bánh Trung thu phải ăn đầu mùa mới ngon. Mỗi ngày tôi bán lẻ được gần 30 hộp bánh các loại”.
Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các hãng lớn như Kinh Đô, Đồng Khánh, Hữu Nghị, Bibica, Bảo Ngọc, Xí nghiệp bánh kẹo Hà Nội… đã tung ra thị trường các sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo với nhiều hương vị độc đáo, hình thức đẹp cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Cuộc chạy đua trên thị trường bánh đang sôi động hơn bao giờ hết.
1311665708 Banh Trung thu Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng
Bánh Trung năm nay mẫu mã rất đa dạng
1311935736 banh%20trung%20thu Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng
Bánh Trung thu truyền thống ở Việt Nam
1311935880 banhTrungthu5 Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng
Bánh Trung thu “nhẫn” – dành cho các cặp tình nhân muốn trao nhẫn cho nhau.
1311935940 50790764 banhtrungthu Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng
Bánh Trung thu Hào Hoa – một thời thương hiệu.
Rầm rộ chiến dịch khuyếch trương thương hiệu
Ngoài việc đưa nguyên liệu mới vào trong bánh Trung thu, các đơn vị sản xuất còn chú trọng đến hình thức, kiểu dáng vỏ hộp sao cho mới lạ, bắt mắt. Nhiều hãng sử dụng hộp bằng gỗ, in hoa văn nổi. Loại hộp giấy cao cấp cũng được thiết kế hiện đại, sang trọng với hoa văn hài hòa bắt mắt. Một số hãng còn tặng cho khách cả củ sâm đặc biệt, hộp trà hảo hạng, bộ dao, nĩa bằng inox khi mua bánh…
đã đạt được cũng là một mục tiêu quan trọng của các Công ty. Để có thể được thị trường chấp nhận, những đơn vị này phải có kế hoạch khuếch trương thương hiệu và nắm bắt thị hiếu tiêu dùng thật tỉ mỉ và “độc”. Nắm bắt được tâm lý khách hàng hiện nay, các hãng bánh Trung thu liên tục “xuất chiêu độc”. Trước tiên phải kể đến “chiêu” của ANCO với việc trình làng dòng sản phẩm đặc biệt ANCO Moon Đế vương. Nhân bánh làm từ 9 vị thực phẩm và dược phẩm quý hiếm mà xa xưa chỉ có thể thấy trong các bữa tiệc cung đình – đông trùng hạ thảo, nhân sâm, bào ngư…hộp bánh được các nghệ nhân làm thủ công bằng vật liệu tre ép được xử lý đặc biệt mất gần 18 giờ với những đường vân nổi lượn sóng tự nhiên. Trên bề mặt hộp, tên bánh bằng chữ thư pháp được khắc chìm bằng công nghệ laser hiện đại. Một biểu tượng ANCO Moon mạ xi vàng 9999 lại tạo thêm một điểm nhấn khác biệt cho hộp bánh thượng hạng…
1311666109 55162585 hanhdttdevuong3 Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng
Sản phẩm đặc biệt ANCO Moon Đế vương
Ngoài nhân vi cá hải vị, điều đặc biệt ở đây còn là mỗi chiếc bánh đều nằm trong 1 hộp inox, nắp hộp được nộm bạc có khắc hình danh lam thắng cảnh của Trung Hoa như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành… Bên dưới hộp bánh là mặt bàn cờ tướng, 2 hộp đựng quân cờ nằm ẩn ở bên hộp và toàn bộ quân cờ đều được làm bằng inox
Bên cạnh sự táo bạo về mặt hình thức, Bibica lại đầu tư vào “sự mới” trong công năng của bánh. Đường Isomalt thay đường kính với chỉ số đường huyết thấp 37,3% so với đường gluco là 100%; độ ngọt giảm 50% so với đường kính – Bibica đang trao một món quà có ý nghĩa cho những người bị bệnh tiểu đường, người già. Các chất béo sử dụng cũng được giảm đáng kể. Mặt khác, công ty bổ sung một số chất như EGCG là chất chống oxy hoá trong trà xanh, lycopene trong dầu gấc để giảm mỡ trong máu. Những chiếc bánh Trung thu trà xanh, dầu gấc này được đóng trong các bao bì đẹp với những tên gọi như Kim Nguyệt, Thưởng nguyệt đào viên, Dạ nguyệt đoàn viên… đang là mặt hàng đi trước một bước tiếp thị người tiêu dùng.
Nỗi lo hàng nhái, kém chất lượng
Mùa Trung thu đang đến gần, cùng với việc thị trường bánh Trung thu sôi động là nạn bánh Trung thu nhái, giả cũng rộ lên. Tình trạng hàng nhái, hàng giả trên thị trường bánh Trung thu diễn ra từ nhiều năm qua đang làm đau đầu các nhà quản lý cũng như khiến cho người tiêu dùng e ngại.
Trên các quầy bán lẻ, việc các sản phẩm bánh Trung thu Trung quốc xen lẫn với bánh Trung thu chính hãng khiến cho khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là hàng kém chất lượng. Kinh Đô cho biết, khối lượng hàng xuất kho của Kinh Đô là rất hạn chế và được kiểm soát cẩn thận thông qua hệ thống đại lý chính hãng, vì vậy, không thể có chuyện bánh Trung thu Kinh Đô bày bán lẻ tẻ trên thị trường.
1311665708 pic42 Bánh trung thu 2011 sẽ rất đa dạng
Bánh nhân trứng (hình minh họa)
Tuy nhiên, chỉ cần đi dạo một vòng các cửa hàng bán lẻ tại chợ hay dọc đường, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mẫu mã của Kinh Đô, Đồng Khánh… Vậy những chiếc bánh đó ở đâu ra? Người viết bài còn nhớ có lần đã đọc được trên blog của một nhóm 3 cô sinh viên đi làm thêm ở một cơ sở làm bánh tư nhân ở Xuân Đỉnh. Những chi tiết các cô kể về công đoạn làm bánh Trung Thu kiến người viết không khỏi rùng mình. Nhân viên trực tiếp làm bánh không đeo khẩu trang cũng như găng tay, chỗ làm và cất giữ bánh thì “kinh khủng”… nhưng khi hàng xuất xưởng thì đó lại là những loại bánh có tên tuổi, được thị trường tín nhiệm…
Bên cạnh đó, nguồn hàng lậu được các đầu nậu đưa về từ Trung Quốc cũng khiến cho thị trường bánh Trung thu bị lũng đoạn. Nó không tiến thẳng vào những nơi có “đẳng cấp” mà len lỏi tới thị trường bình dân, vùng xa … nên các cơ quan chức năng cũng khó mà quản lý.
Với các loại bánh “dởm” trà trộn như thế, trước hết, sức khoẻ của người dân sẽ bị ảnh hưởng và sau đó là uy tín của các hãng chính thống sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Trước khi cơ quan chức năng và các hãng sản xuất bánh Trung thu chính thống có được một giải pháp thích hợp và hiệu quả thì người mua hãy là một khách hàng thông thái. Hãy tự bảo vệ sức khoẻ của mình và người thân để hưởng trọn niềm vui “thưởng nguyệt” cùng chiếc bánh Trung thu bằng cách trực tiếp đến các đại lý độc quyền bánh Trung thu của chính hãng để chọn mua những sản phẩm ưng ý nhất. Đừng để ngày lễ hội vui vẻ trở thành một kỷ niệm buồn trong cuộc sống!

Bánh trung thu đắt đỏ đón Rằm sớm

Chưa đến tháng 7 âm lịch, bánh trung thu đã xuất hiện tại nhiều tại các cửa hàng, đại lý.
Dự báo, giá bánh năm nay tăng 10-15% so với trung thu 2010.
So với 2010, giá bánh các loại của Kinh Đô, Bibica, Hải Hà, Hữu Nghị, Đồng Khánh, Tràng An… năm nay tăng từ 10-20%. Theo các DN, nguyên nhân tăng giá là do chi phí sản xuất, giá nguyên liệu đầu vào tăng.
Những mẻ bánh đầu tiên của các DN đến nay đã bắt đầu có mặt trên thị trường. Giá các loại bánh nướng phổ biến ở mức 35.000-45.000 đồng/bánh (loại 1 trứng), 55.000-85.000 đồng/bánh (loại 2 trứng), 180.000-250.000 đồng/bánh (loại 4 trứng)…
Đại diện của Kinh Đô cho hay, công ty đang đưa ra thị trường 2.000 tấn bánh Trung thu các loại. Trong đó, dòng sản phẩm Trăng Vàng cao cấp tăng 20% sản lượng so với năm 2010. Giá bánh Kinh Đô cũng sẽ tăng từ 10-20%.
Còn Bibica với sản lượng hơn 500 tấn, tăng 15% và giá cũng tăng 15-18% tùy loại. Các chủ cơ sở sản xuất bánh nhỏ lẻ ở Hà Nội cũng thông báo, giá bánh Trung thu năm nay sẽ tăng vì giá nguyên liệu đầu vào và nhân công tăng khoảng 20-30%.
1312248145 banhtrungthu12 Bánh trung thu đắt đỏ đón Rằm sớm
Bánh Trung thu tăng giá do nguyên liệu tăng

Lý giải điều này, ông Phan Văn Thiện – Phó Tổng giám đốc Công ty Bibica – cho rằng, giá nguyên liệu năm nay tăng khá cao. Hầu hết các nguyên liệu đầu vào tăng từ 30-50% so với năm ngoái. Các mặt hàng chủ lực sản xuất bánh như cơm dừa, trứng vịt muối, thịt heo, đậu xanh… đều tăng mạnh. Tuy giá nguyên liệu tăng, nhưng giá bánh sẽ được điều chỉnh tăng thấp hơn mức tăng của giá nguyên liệu chỉ khoảng 15-30% để giữ thị phần.
Dù còn xa mới đến Trung thu nhưng sự xuất hiện của các loại bánh Trung thu đã ngay lập tức thu hút được nhiều người tiêu dùng. Chị Nguyễn Hạnh Mùi (ở Ngõ Thái Thịnh II, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại bánh Trung thu của các hãng, nhưng giá cao hơn năm trước. Lại có thông tin nói bánh trung thu Trung Quốc để 3 năm không hỏng. Tôi sợ quá, nếu có mua cũng phải chọn lựa kỹ càng. Loại vừa tiền nhưng cốt lõi là phải đảm bảo chất lượng”.
Nắm được tâm lý này, các DN đã có nhiều cải tiến trong nguyên liệu và chế biến, tạo nét đặc trưng riêng. Cụ thể, năm nay bánh trung thu được nâng cấp, với công thức giảm ngọt, nhân bánh được cải tiến dẻo hơn, ngon hơn và chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Chẳng hạn, dòng bánh Trung thu Xanh của Kinh Đô có 100% thành phần thực vật tự nhiên, giá dao động từ 40.000 – 53.000 đồng/bánh; dòng cao cấp Trăng Vàng “xịn” hơn, có nhân làm bằng tổ yến, bào ngư… đắt nhất lên tới 2 triệu đồng/hộp 8 bánh và thấp nhất là 430.000 đồng/hộp 4 bánh.
Dòng bánh cao cấp của Bibica giá dao động từ 390.000 đồng/hộp 4 bánh đến 1.200.000 đồng/hộp 8 bánh.
Theo bà Nguyễn Hoàng Thủy – Chủ cửa hàng bánh kẹo 75 Tô Hiến Thành, Hà Nội – do lạm phát tăng cao, giá cả đắt đỏ nên người tiêu dùng trong nước có xu hướng giảm chi tiêu, thắt chặt hầu bao.
Bánh trung thu “nội” dự báo sẽ được tiêu thụ khá mạnh, đặc biệt là của các hãng uy tín, chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó, hàng ngoại chỉ chiếm khoảng 20-25% lượng tiêu thụ do giá đắt đỏ hơn nhiều.
Đối với dòng bánh truyền thống, các cơ sở đang nỗ lực để làm mới sản phẩm của mình. Chị Lê Thị Minh Hương -khách mua bánh kẹo tại cửa hàng Gia Thịnh (Hàng Đường, Hà Nội) – cho biết: “Các sản phẩm của Trung Quốc mặc dù giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Tôi đã chọn mua các sản phẩm uy tín trong nước. Nếu có thắc mắc về chất lượng hay giá của sản phẩm thì tôi có thể liên hệ trực tiếp với các cửa hàng hoặc nhà sản xuất để được giải đáp”.
“Nếu như năm trước, nói đến bánh Trung thu cổ truyền khá nhiều người xếp vào hàng “đàn em”, không mua vì cho rằng mất vệ sinh. Tuy nhiên, năm nay rất nhiều người vẫn chọn mua bánh Trung thu cổ truyền để tặng biếu và làm cỗ ngắm trăng cho gia đình mình bất kể các dòng bánh cao cấp được bày bán với những dòng quảng cáo hoành tráng” – bà Thuỷ nhận xét.

Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011

Mùa bánh trung thu năm nay nên chọn loại bánh nào là ngon nhất và thích hợp nhất?
Rằm trung thu năm 2011 sắp tới, chắc chắn mọi người cũng đều đang tìm cho mình một loại bánh trung thu để làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Hãy theo khảo vài mẹo nhỏ của Eva.vn dưới đây để chọn được những chiếc bánh trung thu phù hợp hơn với mùa trung thu năm nay .
Bánh Trung thu là loại bánh quá quen thuộc dành cho cả thiếu nhi và người lớn vào rằm tháng tám. Chính tâm lý quá quen thuộc khiến mọi người ít để tâm, luôn quan niệm rằng cứ bỏ tiền vào bất kỳ cửa hiệu lớn nào là mua được loại bánh chất lượng. Tuy nhiên, Bánh trung thu cũng khá nhiều loại. Chọn mua được một chiếc bánh tốt đòi hỏi người mua phải am hiểu, có nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng biết…
Cổ truyền hay hiện đại?
Nói đến bánh Trung thu cổ truyền khá nhiều người xếp vào hàng “chiếu dưới”, ngại chọn mua vì cho rằng luôn mất vệ sinh nhất. Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại, còn rất nhiều người vẫn chọn mua bánh Trung thu cổ truyền để tặng biếu và làm cỗ ngắm trăng cho gia đình mình bất kể các dòng bánh khác… được bày bán bên ngoài với những dòng quảng cáo rất kêu.
1311656728 banh trung thu 1 Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011
Bằng chứng là mỗi dịp rằm tháng 8 người dân Hà thành vẫn chen nhau đến các cửa tiệm Gia Thịnh (Hàng Đường), Ninh Hương (Hàng Điếu), Bảo Phương (Thụy Khuê), Tuyết Béo (87 Mã Mây)… đặt bánh trung thu cho gia đình. Dân Hải Phòng chờ đến tắc đường để mua được những chiếc bánh ở các tiệm Đông Phương, Như Ý, Kim Thanh, Thanh Lịch… Còn người dân miền Nam vẫn hay mua bánh cổ truyền ở Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) để “đấu bánh” với nhau.
Lý do khiến người tiêu dùng vẫn mặn mà với bánh Trung thu cổ truyền? Câu trả lời khá đơn giản, đó là nhờ hương vị không lẫn vào đâu được của chiếc bánh. Mặc dù các dòng bánh Trung thu của các công ty lớn được sản xuất vệ sinh hơn, nhân bánh phong phú với đủ loại mùi vị như: táo, chocolate, trà xanh, bào ngư, sò điệp, hải sâm, vi cá… nhưng vẫn không bằng bánh cổ truyền ở hương thơm đặc trưng.
1311656728 banh trung thu 4 Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011
Bánh nướng truyền thống luôn có vị thơm của ngũ vị hương và rượu mai quế lộ. Vỏ bánh nướng, giòn tan, thơm phức. Đặc biệt, ngoài mứt bí, lạp xường, hạt sen, vừng trắng, lạc rang và lòng đỏ trứng, bánh Trung thu cổ truyền còn có lá chanh thái chỉ, dậy mùi rất quyến rũ.
Ngay cả mỡ phần những tưởng chỉ cần cho mỡ trần qua nước sôi rồi thái hạt lựu là xong nhưng các hiệu bánh cổ truyền làm rất kỳ công. Mỡ phải chọn loại mỡ gáy, tẩm ướp các gia vị cả chục ngày để đạt độ béo, giòn như mứt bí.
1311656728 banh trung thu 6 Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011
Bánh dẻo thì không thể thiếu nước hoa bưởi. Nhưng để cất một loại nước mà khi trộn với bột nếp cái sẽ tạo ra một thứ mùi thơm đặc biệt đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, cầu kỳ. Hoa bưởi phải chọn loại hoa bưởi ta, hái về nhặt cuống ra, sau đó trộn với gần 20 loại dược thảo rồi nghiền nhỏ, tẩm ướp để ra được một loại nước thơm đặc biệt.
Chính nguyên nhân này làm nên sự khác biệt khiến cho bánh cổ truyền có hương vị riêng, rất ngon so với loại bánh được sản xuất đại trà của các công ty lớn.
Không chỉ đặc trưng về hương vị, bánh đến tay người tiêu dùng vẫn còn “nóng”, làm ra đến đâu bán đến đó. Nếu mua để biếu cho bạn bè người thân sống xa quê hương thì bạn nên chọn loại bánh này.
Bánh Trung thu ngoại: Lạ rằng có lạ…
Nếu như những năm trước các dòng bánh Trung thu của Đồng Khánh, Maxim’s cao cấp, xếp chiếu trên với giá nhiều khi đến 1 triệu đồng/hộp. Năm nay, vị trí ấy này có xu hướng đổi chiều khi thị trường bánh Trung thu xuất hiện những dòng bánh được quảng cáo là của Hồng Kông, Malaysia… bày bán la liệt ngoài đường.
1311656728 banh trung thu 5 Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011
Bánh nướng nhân cốm
Nhân bánh phong phú, đa dạng hơn bánh nội với nhiều mùi khác lạ được làm từ trà xanh đậu đỏ, phô mai dâu rừng đỏ, khoai môn bạch quả, cà phê Oreo, sen mè đen… Còn vỏ bánh nhìn rất sang trọng, đẹp mắt rất tiện để làm quà biếu . Hơn hết, do được sản xuất ở nước ngoài nên bánh Trung thu ngoại được những người sính ngoại ưa chuộng.
Nếu bạn có ý định mua dòng bánh này để ăn hay làm quà biếu cần cẩn thận. Nhiều hộp bánh Trung thu giả ngoại mang nhãn hiệu Hồng Kông với giá cả 500.000 – 600.000 đồng/hộp nhưng thực chất là “Hồng Kông bên hông Chợ Lớn” hoặc được sản xuất thủ công ở Xuân Đỉnh (Hà Nội)… Bánh không ngon. Chất lượng không hơn gì bánh Trung thu “hàng chợ” nhưng thêm cái là mất vệ sinh.
Chọn mua bánh Trung thu bạn cần phải chú ý đến người ăn. Khác với bánh Trung thu Trung Quốc, bánh Trung Thu Việt Nam chỉ có hai loại: dẻo và nướng. Nếu trong nhà có các bậc cao niên đêm Trung thu vẫn hay ăn bánh thưởng trà ngắm trăn thì nên chọn bánh dẻo.
1311656728 banh trung thu 7 Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011
Bánh Trung thu hải sản
Theo khẩu vị Hà Nội, bánh dẻo thường ngọt sắc hơn trong Nam. Đường kính bánh lớn, để thể hiện hình dáng của vầng trăng thu lớn và trắng ngà trong biểu tượng của ý nghĩa “đoàn viên”. Bánh này rất thích hợp để uống trà.
Bánh nướng khi chọn mua nên chọn loại bánh nào sản xuất được vài ngày vì lúc đó mỡ trong lớp nhân mới rịn ra làm bánh ăn mềm và thơm ngon.
Nên nhớ bánh nướng ăn khác bánh dẻo. Bánh nướng ăn từ trong ra ngoài để thưởng thức vị ngon của nhân. Còn bánh dẻo thì ăn từ ngoài vào trong để thưởng thức hương thơm của vỏ. Nhà có trẻ nhỏ thì mua bánh nướng là hợp nhất.
Mua bánh kiểu nào thì an toàn?
Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn, kín, không bị thủng hoặc xì hơi để không khí lọt vào. Các hình ảnh, logo của nhà sản xuất sắc nét, không bị nhoè, trên bao bì in rõ và đầy đủ những thông tin cần thiết như: tên chủng loại bánh, tên cơ sở sản xuất, địa chỉ sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng…
1311657070 banh trung thu 8 Bí quyết chọn bánh trung thu năm 2011
Bánh dẻo nhân cốm
Mỗi túi bánh phải kèm theo túi hút oxy. Bánh chất lượng kém thường có bao bì lem nhem, không có thương hiệu, địa chỉ, không có mã vạch. Bạn không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách, bánh có dấu hiệu bị mốc hư, chảy dầu ra bao bì… khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Bánh Trung thu ngon phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến: chọn bột, chọn dầu, tỷ lệ nhân, cách trộn nhân… của từng lò bánh. Một chiếc bánh ngon phải có màu vàng hơi sậm và đều, hoa văn trên mặt bánh sắc nét và logo nhà sản xuất phải rõ ràng. Bánh không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ, có mùi đặc trưng của từng loại, không có mùi vị lạ, không ôi khét.
Với loại bánh nướng, vỏ bánh phải mềm vừa, có mùi thơm đặc trưng. Màu vàng của bánh hơi sậm, bóng mịn và không bị tươm dầu. Tuỳ theo từng loại nhân mà bánh có mùi vị đặc trưng như: vị bùi của các loại hạt trong nhân, vị béo, thơm của lạp xường, giò heo, gà quay, dăm bông…
Điểm nổi bật, lòng đỏ trứng muối phải chín, bùi, có màu đỏ cam tươi, béo ngậy. Còn bánh dẻo thì vỏ bánh phải dẻo, thơm đặc trưng, có màu trắng đục, đồng thời nhân bánh cũng phải có mùi vị hết sức tự nhiên.

Bánh trung thu giá “khủng”: Không chỉ để ăn

Vì sao những chiếc bánh trung thu nhỏ xíu lại có giá “khủng” đến hàng triệu đồng?
Theo tiết lộ của một số nhân viên bán hàng, bánh đắt là do chúng được làm từ rất nhiều nguyên liệu cao cấp như: Bào ngư, vi cá, hải sâm, cua Huỳnh Đế sốt XO, hạt sen Cranberry, đậu xanh Collagen, tảo Spirulina,…
Bánh cao cấp “tấn công” thị trường trung thu
Còn hơn một tháng nữa mới đến rằm Trung thu nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu náo nhiệt. Không bỏ lỡ cơ hội, nhiều doanh nghiệp đã tung ra các nhãn hiệu bánh cao cấp làm quà biếu khá sang trọng.
Thời điểm này, dạo quanh một vòng thị trường bánh trung thu trên địa bàn TP. Hà Nội bắt gặp nhiều sạp hàng bày bán bánh phục vụ cho ngày rằm Trung thu. Dễ nhận thấy là thị trường bánh năm nay đa dạng cả về mẫu mã và giá cả.
1312597312 banh Trung thu cao cap Bánh trung thu giá khủng: Không chỉ để ăn
Bánh trung thu đã xuất hiện nhiều trên thị trường Hà Nội
Tại quầy bánh Hữu Nghị trên đường Cát Linh, Giảng Võ, một nhân viên bán hàng cho hay: “Tết Trung thu năm nay, ngoài dòng bánh truyền thống, bánh Hữu Nghị chủ yếu phát triển dòng bánh trung thu Trăng vàng; bánh Hữu Nghị đặc biệt với mẫu mã khá bắt mắt”.
“Hộp bánh Hữu Nghị đặc biệt có giá 800.000 đồng/hộp (5 cái) tặng kèm 1 hộp chè. Các loại bánh cao cấp khác như Trăng vàng Thịnh vượng, Trăng vàng May mắn, Trăng vàng Hạnh phúc, Trăng vàng Đất Việt, Trăng vàng Thân thiện có giá từ 320.000 đồng/hộp đến 650.000 đồng/hộp….” – nhân viên này giới thiệu.
Trung thu năm nay, Cty Cổ phần Bibica cũng cho ra mắt nhiều loại bánh trung thu cao cấp với nội dung “Vui hội trăng rằm 2011”. Theo khảo sát của phóng viên, dòng bánh cao cấp này có giá tiền từ 390.000 đồng/hộp đến 1.200.000 đồng/hộp và đều hướng tới chủ đề “Nguyệt” (tức Trăng).
Điển hình là Hộp bánh cao cấp Đế Nguyệt 1.200.000 đồng/hộp 8 cái; bánh Thưởng Nguyệt 750.000 đồng/hộp 8 cái; bánh Minh Nguyệt, Phúc Nguyệt, Thu Nguyệt, Kim Nguyệt, Dạ Nguyệt Đoàn viên có giá từ 390.000 đồng/hộp đến 580.000 đồng/hộp…
1312597312 banh Trung thu cao cap1 Bánh trung thu giá khủng: Không chỉ để ăn
Các nhãn hiệu bánh Hữu Nghị, Kinh Đô, Bibica… tung ra nhiều sản phẩm “hot”
Dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp Trăng Vàng của Kinh Đô cũng khá được chú ý. Năm nay, nhãn hiệu này tiếp tục đầu tư phát triển dòng bánh cao cấp Trăng Vàng làm quà biếu với các sản phẩm Trăng vàng Hưng Thịnh, Phú Quý, Hồng Phúc, Tinh Tế, Vinh Hoa, Hưng Phú, Tao Nhã, Thanh Tú, Hoàn Bích có giá từ 430.000 đồng/hộp đến 2.000.000 đồng/hộp…
Bánh đắt có xắt ra miếng?
Bánh trung thu cao cấp được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư khá kỹ càng cả về mẫu mã lẫn họa tiết, chất lượng trong bánh. Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu cao cấp như: Bào ngư, vi cá, hải sâm, cua Huỳnh Đế xốt XO , hạt sen Cranberry, đậu xanh collagen, tảo spirulina, yến sào, tôm càng, sò điệp… các Cty đặc biệt chú trọng mẫu mã, kiểu dáng chế tác công phu để tăng giá trị hộp bánh.
Theo như lời tư vấn của nhân viên bán bánh trung thu thuộc Cty Cổ phần Bibica thì bánh trung thu cao cấp Thưởng Nguyệt được chế biến tinh xảo và kỳ công với họa tiết rồng vàng bay lượn, phủ san hô ánh kim độc đáo đặt giữa hộp như biểu tượng của sự oai hùng, bền vững cầu chúc an lành, thịnh vượng.
Bánh Minh Nguyệt có thiết kế màu tím sen sang trọng và nổi bật họa tiết sen ở mặt chính diện; bánh Phúc Nguyệt với lớp nhân trứng muối tượng trưng cho vầng trăng biểu tượng của sự đoàn tụ và hạnh phúc…
Sản phẩm của nhãn hiệu Kinh Đô nổi bật với Trăng Vàng Hưng Thịnh có giá 2.000.000 đồng/hộp gồm 8 bánh kèm theo 6 lọ nước yến; các sản phẩm cao cấp khác cùng dòng Trăng vàng cũng kèm theo nước yến hoặc hộp trà. Chị Hạnh, nhân viên bán bánh Kinh Đô bật mí: “Vị bánh được chọn lựa kĩ càng từ các thành phần nguyên liệu cao cấp như: bào ngư, hải sâm, vi cá, tôm càng, hạt Macadamia, quả Hồ Đào, hạt Hạnh nhân…
1312597312 banh Trung thu cao cap2 Bánh trung thu giá khủng: Không chỉ để ăn
Một poster giới thiệu sản phẩm bánh trung thu cao cấp
“Năm nay, chúng tôi có bước đột phá trong in ấn thể hiện rõ hơn “đẳng cấp” của mỗi loại bánh. Ví dụ: Trăng Vàng Hồng Phúc nổi bật với Bào Ngư hảo hạng cùng thiết kế hộp gỗ sang trọng; Trăng Vàng Tinh Tế, Trăng Vàng Vinh Hoa với vị hải sản thượng hạng Tôm Càng Bách Hoa và Cua Alaska….” – chị Hạnh cho biết thêm.
Hộp bánh Hữu Nghị đặc biệt được giới thiệu ở một quầy hàng gồm 5 bánh (kèm 1 hộp chè Ô Long cao cấp) có nhân mềm, sử dụng đường không năng lượng; các loại Trăng Vàng khác cũng đều được làm từ đậu đỏ hảo hạng, sen nhuyễn, Jambon gà quay, thập cẩm lạp xường, thập cẩm xá xíu; thập cẩm yến sào…
Chưa biết mùi vị của những chiếc bánh cao cấp này như thế nào nhưng chắc hẳn không ít người sẽ thấy “choáng” khi nhắc đến giá “khủng” của chúng. Và có lẽ, bánh cao cấp không đơn thuần chỉ dùng để… “ăn”!

Trung thu ăn bánh trăng

Bánh trung thu mua về, không phải xẻ làm tư, làm tám cho vào miệng là ăn. Nhấp ngụm trà, nhâm nhi miếng bánh còn là một thú vui tao nhã.
Nói đến Tết Trung thu thì phải có bánh trung thu. Người Việt, người Hoa có tục lệ đón Tết trung thu và thưởng thức bánh gần giống nhau, nghĩa là vào ngày 14 tháng Tám Âm lịch hàng năm. Điều đó mọi người đều biết, nhưng không phải ai cũng rõ tại sao chúng ta chỉ ăn món bánh gọi là bánh trung thu trong dịp này, chứ không phải món nào khác.
Nhân dịp trung thu, tôi lược qua đôi điều gọi là “thưởng trăng ăn bánh trăng”.
Xuất xứ của bánh trăng hay bánh trung thu
banh2 Trung thu ăn bánh trăng
Trăng là nguyệt, theo nghĩa chữ Hán. Câu chuyện bắt đầu từ nàng Hằng Nga trên cung Quảng Hàn. Ngày xưa, theo thần thoại, người ta còn gọi Hằng Nga bằng tên tộc là Thường Nga. Chuyện “Thường Nga bôn nguyệt” (Thường Nga du nguyệt điện) sẽ cho bạn biết nguyên do nào có tục lệ ăn bánh trung thu. Đó cũng là thời điểm ra đời của món bánh mà ngày nay, mọi người đều biết, đều thích ăn.
Thường Nga có nhan sắc tuyệt trần, thế gian chỉ có một. Nàng chấp nhận sống với một người chồng bình thường, thanh bần, tên là Hậu Nghệ. Hai vợ chồng hưởng hạnh phúc bình dị chưa được bao lâu, bỗng một hôm, tin dữ đến với họ.
Nhà vua nghe lời sàm tấu, truyền Hậu Nghệ vào cung và ra lệnh: Một là tiến cung Thường Nga, đổi lại vua sẽ cắt cho một vùng đất đai rộng lớn để có cuộc sống giàu sang, sung sướng. Hai là phải chịu chết do kháng lệnh.
Lúc đầu, Hậu Nghệ quyết liệt từ chối, nhưng khi bị áp giải ra pháp trường, anh sợ hãi, đành theo ý vua.
Hay tin dữ, Thường Nga quyết bỏ đi thật xa để không ai có thể theo tìm. Trong thời gian chung sống, Thường Nga biết Hậu Nghệ có một bình thuốc tiên, uống vào có thể đằng vân vạn dặm. Nàng uống hết bình thuốc, bay lên tận cung Quảng Hàn, còn gọi là cung trăng và ở đó vĩnh viễn.
Hậu Nghệ hối hận thì đã muộn. Anh buồn khổ, ngày đêm khóc lóc, đau khổ. Không đành lòng nhìn chồng sầu bi nhưng đã trót bay lên cung trăng, Thường Nga không thể trở về mặt đất.
Thường Nga được biết, cứ đến ngày rằm tháng Tám hàng năm, tức giữa mùa thu, mặt trăng gần với trần gian nhất. Nàng đợi đúng ngày ấy, báo tin về cho chồng bằng cách ném vài hòn đất trăng xuống mặt đất.
Thường Nga mách cho Hậu Nghệ một cách liên lạc rất hiệu quả và thú vị: Lấy bột nắn thành những chiếc bánh hình tròn như mặt trăng, gói bên trong những loại nhân ngọt, bùi, thơm để gửi đến nhau. Bánh đấy được gọi là bánh trăng vì nó tròn như mặt trăng đêm rằm.
Từ đó về sau, để tưởng nhớ mối lương duyên trắc trở của Hằng Nga – Hậu Nghệ, nhân gian duy trì tục lệ làm bánh trăng (hay còn gọi là bánh trung thu) vào dịp rằm tháng Tám hàng năm.
Hình dáng và nhân bánh thay đổi theo thời gian
Khi cả gia đình sum vầy trong đêm rằm, xẻ bánh trung thu , câu chuyện về Hằng Nga – Hậu Nghệ và một số sự tích khác lại được mang ra kể, làm đậm đà thêm cho câu chuyện. Người già chậm rãi kể, cháu con xúm xít nghe, thỉnh thoảng lại đặt những câu hỏi ngây thơ, đáng yêu.
Không gì… vô duyên bằng ăn bánh trung thu nhưng lại uống nước ngọt! Do vậy, hễ nói đến thưởng thức hương vị của bánh trung thu, phải có trà ngon.
Hôm đó, cách nay hơn hai chục năm, tại ngôi nhà cổ của ông Hoàng Phúc (một nhà sưu tầm đồ cổ gốc người Phúc Kiến, Trung Hoa) ở Chợ Lớn, tôi là bậc hậu bối được vinh hạnh có mặt trong buổi thưởng trăng.
Một khách quý khác có mặt hôm ấy là học giả Vương Hồng Sển. Cụ vốn là người cực kỳ sắc sảo trong thú chơi cổ vật và sành về thưởng thức các món ngon.
Cụ Hoàng Phúc bày ra đĩa sứ bốn chiếc bánh trung thu có hình dáng và màu sắc khác nhau. Cụ chỉ một cái bánh nướng tròn vành vạnh như mặt trăng rồi bảo:
- Đây là bánh sản xuất tại Hồng Kông. Nó có hình tròn như mặt trăng, tức trung thành với hình dáng của bánh nguyên thủy ngày xưa, theo tích xưa Hậu Nghệ dùng để ném lên cung trăng cho Hằng Nga. Còn hai cái bánh hình vuông này sản xuất tại Chợ Lớn (Thành phố Hồ Chí Minh). Sở dĩ nó có hình vuông vì người ta lấy ý trời tròn đất vuông như hiểu biết của thời xưa. Nhìn bánh là biết ngay sản xuất ở đâu.
Cụ Vương với giọng hóm hỉnh vốn có, tiếp lời:
- Ở Sài Gòn ngày xưa, người ta thường đưa hối lộ cho quan trên bằng cách giấu vàng hoặc hột xoàn trong nhân bánh. Để không nhầm lẫn bánh nào có vàng, hột xoàn trong ruột, các quan cứ xem nó hình vuông hay hình tròn.
Lời cụ Vương tuy mang tính hài hước, nhưng vẫn được cụ Hoàng Phúc đồng tình:
- Bánh hình gì là do con người chế biến ở mỗi thời khác nhau. Nhưng thật ra, bánh trung thu từ ngàn xưa chỉ mang hình tròn như mặt trăng. Nguyên thủy, bánh trung thu làm bằng bột gạo, vừa cứng vừa thô, chủ yếu dùng để cúng. Lâu dần, chính vì hủ tục biếu xén mang tính hối lộ nên chất liệu mới được thay đổi từ bột gạo sang bột mì. Dần dần, bánh trung thu có hình dáng bắt mắt, cầu kỳ hơn, chất lượng nhân bánh không ngừng cải tiến, cầu kỳ, hội đủ cao lương mỹ vị.
Cụ Vương nhận xét:
- Hai loại bánh trung thu ngon nhất là nhân thập cẩm và nhân trà sen.
Nghe cụ Vương nhắc đến trà, cụ Hoàng Phúc chuyển đề tài sang trà và bánh trung thu:
- Cụ Vương Hồng Sển đây đã nhiều lần kể cho tôi nghe chuyện mấy quan “bồi Tây” hồi trước ăn bánh trung thu với rượu và nước ngọt có gas. Cụ cười đến tức bụng!
Cụ Vương ý nhị:
- Thật ra, ăn và uống thứ gì là quyền và sở thích của mỗi người. Nhưng gọi là ăn đúng điệu thì phải… đúng điệu. Ăn bánh trung thu vốn ngọt đậm, không uống trà, còn gì thú vị nữa. Chú em (cụ nói với người viết bài này) hãy thử ăn một miếng bánh rồi nhấp hớp trà nguội thôi, đã thấy vô vị và khác xa với hớp trà nóng. Chú thử xem!
Đúng trà, đúng tách, bánh thêm hương vị
687banh1 Trung thu ăn bánh trăng
Quả đúng như lời cụ Vương, uống trà khi ăn bánh trung thu gần như là điều bắt buộc, nhưng phải đúng loại trà, chất trà. Cụ Hoàng Phúc còn tỉ mỉ hơn khi phân tích:
- Uống trà đen vị đậm như trà của Trung Quốc và Việt Nam, ăn với bánh ngọt như bánh trung thu thích hợp hơn các loại trà đen hạt như Lipton của châu âu hay trà bột của Nhật. Chính vì cái vị chát nặng của trà đen sẽ dẫn vị dẫn hương từ hạt sen của bánh nhân sen và nhân thập cẩm vi cá vào tận ngóc ngách của vị giác, khứu giác con người. Ăn một miếng bánh, nhấp một ngụm tà, ta mới thấy sự lâng lâng, thú vị đến quay cuồng của cái thú ẩm thực.
Ngồi nghe hai bậc tiền bối sành ăn lý luận về cách ăn bánh trung thu cho đúng điệu, tôi cảm thấy mình nhỏ bé và ngờ nghệch. Vậy mà chưa hết, hai cụ còn thêm:
- Ăn bánh trung thu, uống trà nóng và đậm là điều thú vị. Nhưng sẽ còn thú vị hơn khi uống trà trong tách sứ, bát ngọc. Đó mới là đỉnh cao của cái thú tao nhã.
Cụ Vương cầm cái tách đang uống, giải thích thêm:
- Đây là tách trà làm bằng chất liệu sứ, sản xuất tại Giang Tây bên Trung Quốc. Sứ Giang Tây nổi tiếng khắp thế giới về độ trắng trong, tinh khiết và độ mỏng không thể mỏng hơn của nó. Chú em cầm thấy nó nhẹ tênh như bông phải không? Uống trà thơm và nóng trong một chiếc tách sứ Giang Tây thú vị chẳng khác nào như Đường Minh Hoàng mơ được du nguyệt điện gặp Hằng Nga.
Ăn món ngon, phải biết cách thưởng thức
Nhìn cụ Hoàng Phúc và cụ Vương uống trà, ăn bánh trung thu, bàn chuyện thú vị, lãng mạn, tôi thấm thía vô cùng nếp phong nhã của các cụ thời xưa.
Họ cho chúng ta một bài học: ăn món ngon, phải biết cách thưởng thức. Muốn món ăn càng thêm ngon, cần ăn sao cho đúng điệu.
Ngày nay, với những cải tiến về công nghệ, nhân bánh trung thu ngày càng phong phú về chất liệu, hương vị. Hy vọng chúng ta vẫn giữ được cách ăn cổ điển nhưng đúng điệu của các cụ xưa với món bánh trung thu hiện đại. Thú tao nhã ấy, không phải nơi đâu cũng có được.

Cổ phiếu bánh kẹo “vô cảm” với mùa Trung thu

896390bf89d84dd6a7983147a599e19c Cổ phiếu bánh kẹo “vô cảm” với mùa Trung thu
Trong tháng 9, giá cổ phiếu KDC tăng khoảng 12%, NKD tăng 2 – 3%, riêng cổ phiếu BBC và HHC giảm nhẹ (4 – 5%).
Xét về mặt doanh thu, doanh thu của các công ty bánh kẹo từ vụ mùa Trung thu dự kiến sẽ khả quan như kế hoạch đặt ra, do cả Kinh Đô (KDC) và Bibica (BBC) đều hoàn thành kế hoạch với sản lượng tăng (KDC tăng 15%, BBC tăng 20%, cùng với giá bán lẻ bình quân tăng khoảng 10%).
Trong vụ mùa Trung thu 2010, KDC đã đẩy mạnh khai thác phân khúc sản phẩm cao cấp, phân khúc mà trước đây các nhà hàng, khách sạn tên tuổi thường chiếm ưu thế tuyệt đối. Sản lượng bán hàng trong phân khúc này đã tăng 20% so với năm 2009 với hơn 240.000 hộp sản phẩm Trăng Vàng được tiêu thụ. Kết thúc mùa vụ Trung thu, sản lượng tiêu thụ của CTCP Kinh Đô đã tăng 15% so với kế hoạch đặt ra (đạt trên 2.000 tấn) và áp dụng chính sách không giảm giá đối với các sản phẩm của mình.
Sức cầu về bánh Trung thu năm nay được đánh giá là vẫn khả quan. Tuy nhiên, ở các địa phương nhỏ lẻ, người tiêu dùng năm nay tỏ ra ưa chuộng các sản phẩm bánh Trung thu do các cơ sở địa phương sản xuất, vì giá thành rẻ hơn các sản phẩm sản xuất công nghiệp như của Kinh Đô, Bibica.
Cũng vì lý do đó nên khi xét về mặt thị phần thì Kinh Đô năm nay vẫn giữ vị trí đứng đầu thị trường bánh kẹo Trung thu, tiếp đến là BBC (gần 20%). Tuy nhiên, năm nay BBC đã bị mất một phần thị phần vào các cửa hàng nhỏ lẻ ở địa phương.
Các công ty bánh kẹo năm nay đều phải đối mặt với giá nguyên liệu tăng cao so với năm 2009, như giá đường tăng hơn 70%. Tỷ lệ chi phí giá vốn hàng bán/doanh thu của các công ty bánh kẹo trong 6 tháng đầu năm 2010 đều trên 70%, thậm chí trên 85% (HHC). Vì vậy, mặc dù mức doanh thu từ bánh Trung thu năm nay tăng khoảng 20% so với năm ngoái, nhưng mức tăng lợi nhuận sẽ thấp hơn nhiều. Và có lẽ đây là lý do khiến giá cổ phiếu ngành bánh kẹo trong vụ mùa Trung thu năm nay không có nhiều biến động.
Xu hướng tiêu dùng bánh kẹo trong các năm tới sẽ theo hướng ưa chuộng các sản phẩm có hàm lượng chất béo và độ ngọt thấp. Nhờ nắm bắt xu hướng này nên năm nay các sản phẩm bánh Trung thu chay của KDC đã bán rất chạy.
Hiện nay, thị trường bánh Trung thu chưa có sự cạnh tranh của các công ty bánh kẹo nước ngoài, mà ở phân khúc cao cấp mới chỉ có sự góp mặt của các nhà hàng, khách sạn như Nhà hàng Long Đình, Hilton Hanoi, Daewoo, Fortuna, Sofitel Metropole Hanoi. Dự kiến, khi thu nhập của người tiêu dùng tăng lên, nhu cầu biếu tặng sản phẩm cao cấp cũng tăng theo. Do đó, các công ty bánh kẹo sẽ có xu hướng phát triển các dòng sản phẩm cao cấp, vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa có thiết kế đẹp mắt để nắm bắt xu hướng tiêu dùng các năm tới.

Bánh Trung thu đắt nhất Hà Nội có giá bao nhiêu?

Hộp bánh bạch kim có giá 2,8 triệu đồng gồm bốn bánh lớn kèm chai rượu Hennessy XO 350 ml, bộ ấm chén trà và trà xanh trong hộp sơn mài…

Tiếp tục xu hướng bánh kèm rượu

Một tháng trước Trung thu, đường phố Hà Nội đã tràn ngập các cửa hàng bánh cho ngày Tết đặc biệt này. Giống như mọi năm, trung thu về là thời điểm các khách sạn lớn trình diễn nghệ thuật làm những chiếc bánh độc đáo…và năm nay mẫu bánh giá cao nhất lên tới 2,8 triệu đồng/hộp.

Theo ông Mark Deere, Tổng giám đốc khách sạn Hilton Hanoi Opera, mùa trung thu này, khách sạn Hilton Hanoi Opera giới thiệu thêm hộp bánh mới hai tầng, lấy ý tưởng từ hộp đựng bánh cổ truyền của dân tộc. Hiện, khách sạn đang có bán 7 loại hộp gồm: Bánh đặc biệt, hộp 4 bánh lớn, hộp 8 bánh, hộp 8 bánh với rượu, hộp bánh cao cấp, hộp bánh vàng và hộp bánh bạch kim với giá từ 320.000 đồng đến 2,8 triệu đồng/hộp.

Đặc biệt, hộp bánh bạch kim có giá 2,8 triệu đồng gồm bốn bánh lớn kèm chai rượu Hennessy XO 350 ml, bộ ấm chén trà và trà xanh trong hộp sơn mài.

Hộp bánh vàng cũng tương tự nhưng được thay bằng Rượu Gold Label 350 ml có giá 1,9 triệu đồng.

Trong khi đó, khách sạn Daewoo Hanoi cũng giới thiệu những hộp bánh trung thu đặc biệt có giá cao nhất là hơn 1 triệu đồng. Theo đó, hộp bánh đặc biệt với rượu John đen giá 1,14 triệu đồng; hộp đặc biệt với rượu John đỏ giá 860.000 đồng; hộp đặc biệt với rượu vang giá 650.000 đồng; hộp đặc biệt với trà giá 500.000 đồng; hộp bánh tổng hợp có giá 340.000 đồng.
Còn nhà hàng Long Đình giới thiệu Bánh trung thu Long Đình được trình bày ấn tượng và sang trọng với hộp bánh Long Đình An Quý (6 bánh trung nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, 2 bánh to nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn) có giá cao nhất là 80 USD.

Trong đó, An Quý Vang đỏ có giá 68 USD (1.244.000 VND) , An Quý Whisky có giá 80 USD (1.464.000 VND). Năm loại bánh được giới thiệu trong năm nay gồm: Long Đình Tứ Quý (22.8 USD), Long Đình Phú Quý (23.8 USD), Long Đình Nguyệt Quý (45 USD), Long Đình Gia Quý (31.8 USD) và Long Đình An Quý.

Bánh đắt nhờ có “bí truyền”

Hầu hết trong số những chiếc bánh đắt giá đều có bàn tay của các đầu bếp nước ngoài. Theo ông Mark Deere, Tổng giám đốc khách sạn Hilton Hanoi Opera, các đầu bếp khách sạn Hilton Hanoi Opera cùng hai chuyên gia làm bánh tài hoa Trung Quốc đã nghiên cứu và đưa vị cốm tuyệt vời và thuần khiết làm nhân bánh trung thu năm nay.

Theo đó, cốm xanh, dẻo thơm với vị ngọt mát là món quà đặc trưng của Hà Nội, được làm từ hạt lúa non chỉ vào tháng Tám âm lịch hàng năm.. Chiếc bánh trung thu nhân cốm mới sẽ mang trọn hương vị Hà Nội trong vị the the thơm ngọt tới người thưởng thức.

Đặc biệt hộp bánh bạch kim có giá 2,8 triệu đồng gồm bốn bánh lớn được làm từ sen hảo hạng hai trứng mặn, khoai môn hai trứng mặn, trà xanh, đậu đỏ. Trong khi đó, hộp bánh đặc biệt được làm nên từ sen hảo hạng trứng mặn, đậu xanh trứng mặn, khoai môn trứng mặn, hạt dẻ trứng mặn, đậu đỏ, cốm, trà xanh và hạt thập cẩm.

Theo đại diện khách sạn Daewoo Hanoi, những chiếc bánh trung thu đặc biệt của khách sạn được làm nên từ sen trắng, hạt dẻ, dứa và dưa Mỹ.

Còn nhà hàng Long Đình, giới thiệu những mẫu bánh có nhân sen trắng, lòng đỏ trứng mặn. Năm nay, Long Đình đã mời hai đầu bếp nổi tiếng với bí quyết làm bánh được truyền từ nhiều đời từ Hồng Kông sang Việt Nam thực hiện toàn bộ quá trình làm bánh bánh trung thu.

Theo thợ làm bánh trung thu Zhou Jian Hong, của nhà hàng Long Đình, bánh Trung thu Việt Nam ngọt hơn bánh Hồng Kông nhiều. Vỏ bánh đều được làm từ bột mì, điểm khác là bánh nhân thập cẩm của Việt Nam thường cho lá chanh vào nhân bánh nên có vị rất lạ.

Theo ông Hong, để đánh giá chất lượng của chiếc bánh chỉ cần cắt đôi chiếc bánh trung thu Long Đình. Thực khách sẽ thấy lớp vỏ bên ngoài thật mỏng và mịn bao quanh khối nhân có độ ngọt vừa phải. Mỗi chiếc bánh vàng đều và căng mọng, vỏ bánh không vỡ, nứt.

Tìm kiếm Sản phẩm liên quan :

Bánh nướng, Bánh nướng trung thu, Bánh nướng 2011, Bánh nướng nhân trứng, Bánh nướng chay, Bánh nướng cao cấp 2011, Bánh nướng cho người tiểu đường, Bánh nướng 4 trứng, Bánh nướng 2 trứng, Bánh nướng 1 trứng, Bánh nướng cổ truyền, Bánh nướng cao cấp, Bánh nướng hình cá, Bánh nướng an toàn, Bánh nướng enbac, Bánh nướng vatgia, Bánh nướng 24h, Bánh nướng Kinh Đô, Bánh nướng Sài Gòn,Bánh nướng Hà Nội, Bánh nướng 123mua, Bánh nướng muare, Bánh nướng 5giay, Bánh nướng rongbay, Bánh nướng vnexpress

Tìm kiếm Sản phẩm liên quan :

Bánh dẻo, Bánh dẻo 2011, Bánh dẻo cao cấp 2011, Bánh dẻo nhân cao cấp, Bánh dẻo cho người tiểu đường,Bánh dẻo nhân đặc biệt, Bánh dẻo nhân chay, Bánh dẻo hình cá chép, Bánh dẻo an toàn, Bánh dẻo enbac, Bánh dẻo vatgia, Bánh dẻo 24h, Bánh dẻo Kinh Đô, Bánh dẻo Sài Gòn, Bánh dẻo Hà Nội, Bánh dẻo 123mua, Bánh dẻo muare, Bánh dẻo 5giay, Bánh dẻo rongbay, Bánh dẻo vnexpres

...............................................................................................

Địa điểm chơi trung thu, Địa điểm chơi trung thu lý tưởng, Địa điểm chơi trung thu ở HN, Địa điểm chơi trung thu ở Sài Gòn, địa điểm chơi trung thu với người yeu, địa điểm chơi trung thu cho bé

Những đồ chơi ‘hot’ nhất Trung thu

Mặt nạ là một trong những mặt hàng bán chạy nhất và không thể thiếu tại các gian hàng đồ chơi trong dịp Tết trung thu năm nay. Năm nay, những loại mặt nạ bằng giấy hay nhựa mỏng với những hình thù quen thuộc như chú Tễu, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới… bị “thất sủng”. Thay vào đó là những mặt nạ hình thù kỳ dị, được làm từ cao su với gam màu da, nâu, xanh, trắng bệch hoặc trắng ngà, nổi bật với hình đôi môi khá dị hợm hoặc hình răng khểnh, răng nanh gớm giếc. Hay như những chiếc mặt nạ sọ người phản quang, răng ma cà rồng, mặt nạ loang lổ các vết máu trông rất ghê rợn nhưng lại đang được nhiều bạn trẻ lùng mua…

Chất liệu mặt nạ kinh dị chủ yếu được làm từ nhựa hoặc hợp kim, dày và cứng hơn. Giá cả cũng đắt hơn năm ngoái chút ít, dao động từ 12.000 đến 40.000 đồng một chiếc.

Những chiếc mặt nạ kỳ dị này lại khá đắt khách.

Chị Linh, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã, cho hay: “Loại mặt nạ kinh dị trên bán rất chạy, tôi phải nhập hàng liên tục”, vừa nói chị vừa chỉ tay vào một thùng hàng vừa được xe chuyển tới, còn chưa bóc “tem”.

“Hàng lấy từ Trung Quốc nên mới nhiều mẫu mã và giá rẻ thế, chứ mặt nạ trong nước chủ yếu là chất liệu giấy bồi, bên trong trát bao nhiêu là giấy báo cũ úa màu, xù xì nên nhiều người không dám đeo, hơn nữa hình thù không bắt mắt, đã quá quen thuộc nên dễ nhàm chán”,chị Linh giải thích.

Với những bạn trẻ “chịu chơi” thì mặt nạ thôi chưa đủ, mà cần phải có các “phụ kiện” đi kèm như mũ đầu lâu, mũ cao bồi và tóc giả, bờm sừng trâu, tê giác… Tuy nhiên, các mặt hàng mũ khá lèo tèo, hầu như không có kiểu mới. Một khách hàng tên Huy mua hàng tại cửa hàng số 54 Hãng Mã, cho biết: “Em đi rất nhiều cửa hàng nhưng vẫn không tìm được chiếc mũ “độc” để đội cùng với chiếc mặt nạ hình sọ người. Loại mũ đang bày bán tuy có vẽ hình sọ người nhưng trông nữ tính quá, chỉ hợp với các bạn nữ”.

Nếu như các bạn nam thích thú với việc săn lùng những chiếc mặt nạ kinh dị thì nhiều bạn nữ lại “mê mẩn” với những bộ tóc giả đủ màu sắc, từ tóc xoăn đến tóc thẳng, tóc xù, tóc lông nhím, đuôi ngựa, mào gà. Theo chị Linh, năm nay những bộ tóc giả kèm theo sừng phát sáng chắc chắn sẽ đắt khách. Có nhiều bạn trẻ sẵn sàng bỏ ra gần 100.000 đồng để tìm được bộ tóc giả ưng ý. Minh Anh, học sinh PTTH dân lập Phương Nam, hào hứng: “Em “đầu tư” mua một bộ tóc giả không chỉ để đi lượn phố đêm Trung thu mà còn dùng cho ngày hội Halloween sắp tới”.

Mặt nạ phải đi kèm với mũ in hình sọ người mới đủ bộ.

Xa rồi đèn trời

Mấy năm trước, đèn trời góp phần làm nên không khí nô nức, rực rỡ của đêm rằm trung thu, thu hút từ trẻ con đến người lớn. Trung thu năm ngoái, hàng trăm nghìn chiếc đèn trời đã được thả rực sáng trước khu vực sân vận động Mỹ Đình và nhiều khu vui chơi khác. Dân buôn bán đồ chơi cũng kiếm được món lời không nhỏ từ việc kinh doanh đèn trời. Tuy nhiên năm nay, do quy định cấm thả loại đèn này nên đèn trời vắng bóng hẳn trên thị trường. Các cửa hàng trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can tuyệt nhiên không thấy bóng một chiếc đèn trời nào.

Chị Minh Hằng, chủ một cửa hàng bán đồ chơi trên phố Lương Văn Can, cho biết, lệnh cấm thả đèn trời khiến dân buôn bán đồ chơi Trung thu mất đi một khoản lời lớn. Thay vào đó, thị trường đèn lồng Trung thu năm nay như rực rỡ hơn với khá nhiều chất liệu, hình dáng, màu sắc bắt mắt.

Đèn lồng rực sáng cả phố phường.

Hàng nhiều, “hét” giá cũng lắm

Thoải mái lựa chọn đồ chơi bao nhiêu thì nhiều khách hàng lại khó chịu khi hay bị thét giá trên trời hoặc “chặt chém” bấy nhiêu.

Với những mặt hàng cầu kỳ như đầu lân, đầu rồng, nhiều cửa hàng phát giá khiến những người từng mua mặt hàng này năm ngoái ngỡ ngàng. Năm ngoái, một chiếc đầu lần loại to giá cao nhất chỉ 200.000 đồng, đèn ông sao rộng 1m giá là 100.000 đồng nhưng năm nay, nhiều cửa hàng bán một chiếc đầu lân với giá 300.000 – 400.000 đồng, rất nhiều loại đồ chơi khác cũng bị xướng giá vô tội vạ, tùy vào khả năng thương lượng khách hàng có thể mua được sát giá đến đâu.

Những gian hàng trống hầu như vắng bóng khách trẻ, chỉ còn vài người già tới mua làm quà cho con, cháu.

Nhiều chủ hàng còn làm kiêu, tỏ thái độ không cần khách ra mặt khiến nhiều người đi chợ đồ chơi sớm cảm thấy khó chịu, thậm chí về tay không. Một bạn trẻ sau một hồi mặc cả mua chiếc mặt nạ kinh dị không thành công, nhăn mặt nói: “Bạn em mua ở đầu phố có 25.000 đồng. Em thấy đẹp nên vào hàng này hỏi mua, chủ hàng đòi 60.000, trả giá bằng hàng kia đã bán lại còn lườm nguýt và “dọa”: “Khôn thì mua luôn đi, chứ tí nữa quay lại là không có mà mua đâu”.

Vì hàng hóa ở những phố đồ chơi này không niêm yết giá nên có nhiều khách hàng không có năng khiếu mặc cả sau một hồi dạo chợ đành về tay không vì sợ hớ và ngán ngẩm với cách bán hàng của một số chủ hàng.

Tìm kiếm Sản phẩm liên quan :

Bánh nướng, Bánh nướng trung thu, Bánh nướng 2011, Bánh nướng nhân trứng, Bánh nướng chay, Bánh nướng cao cấp 2011, Bánh nướng cho người tiểu đường, Bánh nướng 4 trứng, Bánh nướng 2 trứng, Bánh nướng 1 trứng, Bánh nướng cổ truyền, Bánh nướng cao cấp, Bánh nướng hình cá, Bánh nướng an toàn, Bánh nướng enbac, Bánh nướng vatgia, Bánh nướng 24h, Bánh nướng Kinh Đô, Bánh nướng Sài Gòn,Bánh nướng Hà Nội, Bánh nướng 123mua, Bánh nướng muare, Bánh nướng 5giay, Bánh nướng rongbay, Bánh nướng vnexpress

Tìm kiếm Sản phẩm liên quan :

Bánh dẻo, Bánh dẻo 2011, Bánh dẻo cao cấp 2011, Bánh dẻo nhân cao cấp, Bánh dẻo cho người tiểu đường,Bánh dẻo nhân đặc biệt, Bánh dẻo nhân chay, Bánh dẻo hình cá chép, Bánh dẻo an toàn, Bánh dẻo enbac, Bánh dẻo vatgia, Bánh dẻo 24h, Bánh dẻo Kinh Đô, Bánh dẻo Sài Gòn, Bánh dẻo Hà Nội, Bánh dẻo 123mua, Bánh dẻo muare, Bánh dẻo 5giay, Bánh dẻo rongbay, Bánh dẻo vnexpres

...............................................................................................

Địa điểm chơi trung thu, Địa điểm chơi trung thu lý tưởng, Địa điểm chơi trung thu ở HN, Địa điểm chơi trung thu ở Sài Gòn, địa điểm chơi trung thu với người yeu, địa điểm chơi trung thu cho bé